NGHIỆM THU CẤP CƠ SỞ ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP BỘ CỦA CÁN BỘ NHÀ TRƯỜNG (10/2017)

Ngày 31/10/2017, Trường Đại học Giao thông vận tải Tp.Hồ Chí Minh tổ chức hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở cho đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ.

Đề tài cấp Bộ được tiến hành nghiệm thu cấp cơ cở: “Xây dựng chương trình tính toán mô phỏng và thử nghiệm một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến tai nạn hàng hải trên tuyến luồng Sài Gòn phục vụ công tác đào tạo và huấn luyện thuyền viên” – chủ nhiệm đề tài: ThS. Cổ Tấn Anh Vũ (Trưởng phòng Tuyển sinh).

Đề tài tiến hành nghiệm thu.

Cảng Sài Gòn từ lâu đã đóng một vai trò quan trọng là cửa ngõ của miền Nam trong các hoạt động xuất nhập khẩu với sản lượng và năng suất xếp dỡ hàng hóa lớn nhất cả nước. Với vị trí địa lý gồm nhiều khúc cua nguy hiểm, nhiều đoạn nông cạn, dòng chảy phức tạp và khá siết, bên cạnh đó còn có các công trình ngầm dưới đáy và công trình vượt sông, ngoài ra mật độ thuyền ra vào tấp nập đã cảnh báo khá nhiều nguy cơ gây nguy hiểm hàng hải. Hàng năm nhiều vụ tai nạn hàng hải diễn ra, đôi khi đặc biệt nghiêm trọng. Nguyên nhân chủ quan do người điều khiển tàu chưa rõ nguyên nhân nào gây tại nạn, nói đúng hơn đòi hỏi cần nắm rõ các yếu tố tác động khác nhau của tuyến luồng nhằm điều khiển tàu cho phù hợp.

ThS.Cổ Tấn Anh Vũ báo cáo tổng kết đề tài.

Từ thực tế, tác giả sử dụng kiến thức thủy khí động lực vào khoa học hàng hải giúp người điều khiển tàu hiểu rõ cơ sở khoa học về tác động các tuyến luồng hàng hải ảnh hưởng đến điều động tàu nhằm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn hàng hải. Thông qua việc xây dựng chương trình tính toán mô phòng và thử nghiệm chi tiết các nguyên nhân cơ bản gây tai nạn đề có giải pháp nhanh chóng bên cạnh đó phục vụ trực tiếp công tác đào tạo và huấn luyện thuyền viên, đây là một sự trang bị cho người điều khiển tàu khi tham gia giao thông thủy.

ThS.Cổ Tấn Anh Vũ chụp hình lưu niệm cùng hội đồng.

Blog Attachment