TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI TP.HCM TỔ CHỨC TẬP HUẤN NCKH LẦN 1 NĂM HỌC 2017 – 2018 VỚI CHỦ ĐỀ TỔ CHỨC VÀ THỰC HIỆN ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Nhằm khơi gợi niềm say mê nghiên cứu khoa học trong sinh viên, học viên và giảng viên trẻ Nhà trường, ngày 22/10/2017 Phòng Khoa học công nghệ, Nghiên cứu và Phát triển phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tập huấn với chủ đề “Tồ chức và thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học”.

Tại buổi tập huấn, ThS. Trần Đức Sử – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ thuộc Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ những thông tin cần thiết về Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka, Vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Trẻ, Vườn ươm Khoa học Thanh niên. Bên cạnh đó, TS. Phạm Thị Anh trao đổi qua buổi tập huấn chuyên mục Sinh viên nghiên cứu khoa học – Thách thức và thành công. Cô Anh nhấn mạnh công tác nghiên cứu khoa học là một nội dung trong chương trình đào tạo ở trường đại học và được xem là công việc đòi hỏi khả năng tư duy sáng tạo cùng với sự cần cù, kiên nhẫn. Ngoài ra, buổi tập huấn còn có sự tham gia của bạn sinh viên Trần Việt Long, lớp CD12A, đã cùng nhóm nghiên cứu của mình tranh tài và đạt giải nhì trong Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka, bạn Long chia sẻ những kinh nghiệm khi chuẩn bị và tham gia cuộc thi.

Toàn cảnh hội trường buổi tập huấn.

ThS.Trần Đức Sử chia sẻ  thông tin về các chương trình được
Trung tâm phối hợp các đơn vị tổ chức.

TS.Phạm Thị Anh trình bày chuyên mục
Sinh viên nghiên cứu khoa học – Thách thức và thành công.

Bạn Trần Việt Long chia sẻ những kinh nghiệm cùng thông tin cần thiết khi tham gia Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka.

Cũng tại buổi tập huấn, PGS.TS.Vũ Ngọc Bích cùng các sinh viên, học viên cao học và giảng viên Nhà trường thảo luận vấn đề Tổ chức thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cùng với Lựa chọn và đặt tên đề tài.

PGS.TS.Vũ Ngọc Bích trao đổi qua chuyên đề Tổ chức thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cùng với Lựa chọn và đặt tên đề tài.

Việc tổ chức các hội nghị tập huấn góp phần thúc đẩy niềm say mê nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên đồng thời một lần nữa nhấn mạnh nghiên cứu khoa học chính là  nhiệm vụ quan trọng trong chương trình đào tạo đại học – cao đẳng.

Cấp chứng nhận cho học viên tham gia tập huấn.