TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI TP.HCM TỔ CHỨC TẬP HUẤN NCKH LẦN 2 NĂM HỌC 2016 – 2017 VỚI CHỦ ĐỀ “VIẾT VĂN BẢN KHOA HỌC”

Nhằm nâng cao kỹ năng nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên trẻ Nhà trường, ngày 19/3/2017 Phòng Khoa học công nghệ, Nghiên cứu và Phát triển phối hợp với các đơn vị chức năng trong Trường tổ chức tập huấn với chủ đề “Viết văn bản khoa học”.

Tại buổi tập huấn, PGS.TS.Vũ Ngọc Bích, Trưởng phòng Khoa học công nghệ, Nghiên cứu và Phát triển đã chia sẻ cách trình bày báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học, sự diễn đạt ngôn ngữ khoa học hợp lý trong kết quả nghiên cứu. Bên cạnh đó, TS. Phạm Thị Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu môi trường và giao thông đã giới thiệu đến giảng viên và sinh viên phương pháp viết tài liệu tham khảo bằng phần mềm tiện ích Mendeley Desktop, ThS. Nguyễn Văn Trung cũng trình bày trong hội nghị những vấn đề về “Kỹ năng thuyết trình”.

PGS.TS. Vũ Ngọc Bích giới thiệu cách trình bày báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học.

TS.Phạm Thị Anh trình bày thủ thuật viết tài liệu tham khảo qua phần mềm Mendeley Desktop.

ThS. Nguyễn Văn Trung trình bày  “Kỹ năng thuyết trình”.

    Đặc biệt, trong đợt tập huấn này, Trường đã mời PGS.TS Lê Thị Lý (Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM) và TS. Võ Trọng Cang (Đại học Bách khoa TP.HCM) là những người có nhiều kinh nghiệm trong việc viết và biên tập, xuất bản các bài báo khoa học công bố quốc tế để chia sẻ những thông tin hữu ích giúp các nhà nghiên cứu giảm bớt lo ngại trong nghiên cứu khoa học, hội nhập quốc tế.

PGS.TS.Lê Thị Lý  chia sẻ kinh nghiệm viết bài báo quốc tế.

TS. Võ Trọng Cang trình bày quy trình xét duyệt bài báo quốc tế.

Việc tổ chức các hội nghị tập huấn góp phần tu dưỡng kỹ năng nghiên cứu của giảng viên, sinh viên,  tạo nên sợi dây liên kết giữa công tác nghiên cứu khoa học với hoạt động dạy – học của Nhà trường.

Cấp chứng nhận cho học viên tham gia tập huấn.

Blog Attachment

Leave us a Comment

logged inYou must be to post a comment.